ขอให้ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง ระหว่างวันที่ 22-26 เมษายน 2563
23 เม.ย. 2563 \\ 72 ผู้อ่าน \\ พิมพ์หน้านี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่

ดังนั้น จึงขอแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ ให้ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น ดังนี้

1.ตรวจสอบบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างให้อยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรง ตัดแต่งกิ่งไม้บริเวณบ้าน ริมถนนและพื้นที่ชุมชน เพื่อลดความเสี่ยฃจากการพัง หักโค่น ทำให้เกิดอันตรายและความสูญเสียได้

2.หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งก่อสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง เพื่อป้องกันการล้มทับและฟ้าผ่าก่อให้เกิดอันตรายได้

3.ขอให้ระมัดระวังการใช้เครื่องมือสื่อสาร โทรศัพท์มือถือกลางที่โล่งแจ้งขณะฝนฟ้าคะนอง

ทั้งนี้ หากบ้านเรือนหรือทรัพย์สินได้รับความเสียหายจากสาธารณภัยต่างๆ ขอให้รีบแจ้งเข้ามาที่ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โทร 039 460 939 โดยเร็ว เพื่อเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจะได้ออกสำรวจและให้ความช่วยเหลือต่อไป และหากเป็นไปได้ขอให้ถ่ายรูปความเสียหายที่เกิดขึ้นเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วยRate:
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง